Danh sách các loại kí tự đặc biệt tiền tệ của các quốc gia trên thế giới

Tiền tệ là gì ?

Tiền tệ là phương tiện thanh toán, đồng tiền được pháp luật quy định để phục vụ trao đổi hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia hay nền kinh tế.

Theo quan điểm của các nhà kinh tế thị trường, tiền ba có chức năng đó là phương tiện trao đổi, phương tiện cất giữ và đơn vị hạch toán.

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều loại tiền trên thế giới: Đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh, hay Việt Nam đồng, nhân dân tệ... Tùy thuộc vào mỗi khu vực địa lý, mỗi quốc gia mà sử dụng loại tiền khác nhau.

Dưới sự phát triển của khoa học, công nghệ thì giờ đây chúng ta không cần mang theo tiền mặt bên người nữa mà chỉ cần 1 chiếc thẻ ATM là có thể rút tiền ở mọi nơi rồi. Thật tiện lợi đúng không nào

Trong bài này, Kí Tự Az sẽ chia sẻ cho các bạn những biểu tượng, kí tự tiền hay được sử dụng nhiều nhất hiện nay, icon đô la, kí tự đặc biệt tiền, biểu tượng $, biểu tượng usd...

₫ ¢ $ € £ ¥ ₮ ৲ ৳ ௹ ฿ ៛ ₠ ₡ ₢ ₣ ₤ ₥ ₦ ₧ ₨ ₩ ₪ ₫ ₭ ₯ ₰ ₱ ₲ ₳ ₴ ₵ ¥ ﷼ ¤ ƒ

Với bộ sưu tập 45 icon tiền tệ của các nước trên thế giới, chắc chắn khi bạ sử dụng sẽ không bị bỏ lỡ hay thiếu bấy kỳ đồng tiền nào đâu. 

Làm thế nào để copy biểu tượng tiền đây ?

Rất đơn giản bạn chỉ nhấp cần chọn ký tự biểu tượng tiền tệ, biểu tượng tiền các nước mà bạn cần hệ thống sẽ tự động sao chép "Đã Copy" và dán các các ký tự tiền tệ vào bất cứ nơi đâu mà bạn cần nhé. 

£ Ұ $ 🏦 💰
¢ ¥ 💱 💹
฿ ¤ 💲 💳
ރ 💴 💵
💸 🏧


Các Kí hiệu khác

Cập nhật cách đây 1 tuần