Giải đáp Điểm sàn, điểm chuẩn là gì? điểm chuẩn xét tuyển đại học mới nhất 2021

Kí tự đặc biệt – kituaz.com xin chào các bạn. Chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc tràn đầy niềm vui.

Như chúng ta đã biết thì trong vài ngày nữa thôi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2021 sẽ chính thức bắt đầu. Đây là thời điểm các sĩ tử đang tập trung ôn thi, bổ sung cho mình những kiến thức để chuẩn bị cho cuộc thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng vô cùng gay go, quyết liệt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về khái niệm điểm sàn là gì? và điểm chuẩn là gì? để các bạn có thể nắm bắt được những tiêu chí khi tư vấn và hỗ trợ cho con em của mình trong cuộc thi sắp tới.

Điểm sàn là điểm gì?

Điểm sàn là mức điểm được hiểu sẽ là ngưỡng chất lượng đầu vào, ngưỡng tối thiểu mà các trường Đại học/ Cao đẳng lấy làm cơ sở để tiến hành tuyển sinh. Bởi vậy, các trường không được phép tuyển những thí sinh có ngưỡng điểm thấp hơn chất lượng đầu cao.

Điểm sàn
Điểm sàn

Điểm chuẩn là điểm gì ?

Điểm chuẩn hay còn gọi là điểm trúng tuyển, là mức điểm trúng tuyển vào từng ngành do trường quyết định. Mỗi ngành ở mỗi trường đều có một mức điểm chuẩn khác nhau. Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó.

Điểm chuẩn
Điểm chuẩn

Điểm xét tuyển là gì?

Từ điểm sàn, mỗi trường sẽ đưa ra mức điểm xét tuyển nhận hồ sơ xét tuyển vào trường không được thấp hơn điểm sàn. Đây là mức điểm làm cơ sở để thí sinh biết mình có đủ điều kiện đăng ký nguyện vọng vào trường hay không.

Tóm lại, điểm sàn là điều kiện cần để bạn có thể hy vọng mình sẽ đậu vào ngành muốn xét và cũng là số điểm tối thiểu bạn nên đạt trong kỳ thi. Điểm chuẩn là điều kiện đủ, là kết quả cuối cùng nhất và chính xác nhất để bạn biết bạn có đậu hay là không.

Hy vọng qua bài chia sẻ này các bạn đã biết được điểm sàn là gì, điểm chuẩn và điểm xét tuyển là gì, điểm sàn các trường đại học 2020. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi để có được những kiến thức thú vị khác nhé. Xin cảm ơn
5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn thích!