Bảng chữ cái kí tự đặc biệt Trung Quốc đầy đủ

Kí tự đặc biệt chữ Trung Quốc là gì?

Kí tự chữ Trung Quốc hay chinese symbols là bảng kí hiệu dạng chữ cái của chữ Hán, một ngôn ngữ với các chữ tượng hình, thoạt nhìn trông rất đẹp và vuông vắn.

Còn ký tự đặc biệt Trung Quốc là những chữ cái phổ thông nhưng được lồng ghép, có thêm các chi tiết phụ vào như: hoa, lá, ngôi sao, mặt cười... để tạo ra phong cách mới lạ, độc đáo nhưng không mất đi ý nghĩa của văn bản nguyên gốc.

Theo Wikipedia, chữ Hán có nguồn gốc lâu đời từ thời phong kiến với nhiều loại như Giản thể ( 汉字) và phồn thể (漢字). Ở mỗi khu vực trên đất nước Trung Quốc lại có một kiểu phát âm và chữ viết khác nhau, tạo sự đa dạng trong ngôn ngữ Hán.

Trong khuôn khổ bài viết này, kituaz.com giới thiệu đến bạn đọc mẫu chữ hán được nhiều người Tàu, người China hay người Trung Quốc...

 sử dụng và phổ biến nhất. Các chữ cái được viết dưới dạng kí tự đặc biệt, nên bạn có thể dễ dàng copy và sử dụng chúng nhanh nhất.

 

Cách viết số trong chữ Trung Quốc

Trước khi học cách viết số, chúng ta sẽ tìm hiểu các số trong tiếng hán hình dạng như thế nào nhé

 • Số 1: ㊀
 • Số 2: ㊁
 • Số 3: ㊂
 • Số 4: ㊃
 • Số 5: ㊄
 • Số 6: ㊅
 • Số 7: ㊆
 • Số 8: ㊇
 • Số 9: ㊈
 • Số 10: ㊉

Nhìn các kí tự đặc biệt Tầu dạng số này cũng dễ hiểu phải không nào, trên đây là các con số nhỏ, còn với số lớn hơn, hàng chục thì bạn hãy cộng thê chữ (十) vào giữa nữa nhé. Ví dụ số 62 sẽ được viết là  六十二 (phát âm: liu shi er), 84 sẽ là 八十四 (ba shi si), số 39 sẽ như này 三十九 (Sān shí jiǔ)

  凸( ̄□ ̄」)  displeased finger 

┌(┌ 廿-廿)┐  Chinese eyes  

凸( ̄ヘ ̄)  displeased finger  

(炎ロ炎)  Chinese Eyes

☆´;.*:.¨ ( ̄个 ̄) (ᆺ_ᆺ✿)  Chinese couple 

ฅ(=・ᆽ・ฅ=)  chinese neko 

ฅ(=ᇂᆽᇂ=)ฅ  Chinese cat

  (´┏・┓`)  Chinese moustache 

(❀◜∇◝)(◜∇◝❀)  Chinese girls 

🧧  Red Envelope  ( -෴- )  Asian Stache 

Một số câu tiếng trung phổ biến

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng biết và xem các bộ phim trung quốc rồi phải không nào, từ các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thiếu Lâm Tự đến các bộ phim tình cảm hiện đại như Bến Thượng Hải.... và có rất nhiều câu nói hay diễn ra, hãy cùng kituaz tham khảo một số câu nói hay nghe nhất nhé

 • 我爱你 (Wǒ ài nǐ): Anh yêu em, em yêu anh, tôi yêu bạn...
 • 我回來了 (Wǒ huíláile): Tôi về rồi
 • 你好嗎? (Nǐhǎo ma?): Bạn có khỏe không?
 • 不客氣。(Bù kèqì.): Không có gì
 • 我不知道 . (Wǒ bù zhìdāo): tôi không biết
 • 一定要小心! (Yīdìng yào xiǎoxīn!): Cẩn thận

Một số thuật ngữ, teen code Tiếng Trung được giới trẻ yêu thích.

520 là một kiểu ký hiệu mà các bạn trẻ dùng để biểu thị câu “I love you” (Anh yêu em, hoặc Em yêu anh). Đây là kiểu ký hiệu dựa vào sự đồng âm các số đếm với các từ có nghĩa khác trong tiếng Trung Quốc:
 
Số 0: bạn, em, anh (như You trong tiếng Anh)
Số 1: muốn
Số 2: yêu
Số 3: nhớ, đời, sinh
Số 4: đời người, thế gian
Số 5: tôi, anh, em (như I trong tiếng Anh)
Số 6: lộc
Số 7: hôn
Số 8: phát, ôm
Số 9: vĩnh cửu
Dựa vào đó, một số dãy số hay được dùng để tỏ tình:
3107 là 1 thuật ngữ tiếng lóng của cư dân mạng, sử dụng những con số nhằm ám chỉ từ LOVE (Tình yêu). Cách sử dụng này được tạo nên dựa trên việc con số 3107 khi xoay ngược lại sẽ thành dãy ký tự giống với từ LOVE.
520 = Anh yêu em (Em yêu anh)
530 = Anh nhớ em (Em nhớ anh)
520 999 = Anh yêu em mãi mãi
520 1314 = Anh yêu em trọn đời trọn kiếp (1314 = 1 đời 1 kiếp)
Vì thế, ý nghĩa hai dãy số 520 và 1314 hay được in lên các đồ lưu niệm cho các cặp đôi.Các Kí hiệu khác

Top 10 mẫu sms, kí tự đặc biệt chúc tết đẹp 2021Tổng hợp những mẫu sms, kí tự đặc biệt chúc Tết đẹp 2021 mà bạn có thể copy và chia sẻ cho bạn bè, người thân
Kí tự đặc biệt Virus Covid 19Các kí tự đặc biệt
Kí tự đặc biệt khoảng trống thay thế dấu cáchSử dụng kí tự khoảng trống đặc biệt để thay thế dấu cách, sử dụng cho các trò chơi không được đặt tên có dấu cách
Kí tự đặc biệt Hy Lạp - Greek SymbolsDanh sách bảng chữ cái 24 ký tự chữ viết Hy Lạp đầy đủ nhất 2021. Những Ký tự Hy Lạp cho các bạn game thủ cần dùng.
Kí tự đặc biệt - Hình Vuông Hình Chữ NhậtBảng 100 kí tự đặc biệt hình vuông và hình chữ nhật đầy đủ nhất 2021. Sao chép kí tự hình vuông □, ◨, ❚, ·, ▱, ·, ☲, ·, ·, ☴.
Kí Tự Đặc Biệt Hình Con VậtDanh sách 80 kí tự đặc biệt hình con vật, động vật đẹp và sinh động nhất 2021. Copy kí tự đặc biệt động vật dễ thương.
Kí Tự Đặc Biệt TikTok 2021. Tạo tên tik tok đẹp với nhiều biểu tượng cảm xúcBộ 1001 kí tự đặc biệt tiktok mới nhất 2021. Cách tạo tên tik tok đẹp độc là nhanh chóng và đơn giản nhất
Kí tự đặc biệt hình đôi cánh thiên thần, kí tự đôi cánh đẹp nhất ꧁༺༒༻꧂ Bộ sưu tập kí tự đặc biệt hình đôi cánh thiên thần, kí tự đuôi công đẹp nhất cho tên game ꧁༺༒༻꧂ Ƹ̴Ӂ̴Ʒ ƸӜƷ
Cập nhật ngày 29-01-2021