Emoji và emoticon có giống nhau hay không ? Cách sử dụng thế nào là đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Kí tự az xin chào các bạn

Ngày nay việc thấy các icon biểu tượng cảm xúc không còn là gì quá xa lạ. Từ những status trên facebook cho đến các đoạn chat… ta rất dễ thấy được các kí tự như: 🙂 hay 😘 vậy bạn có thực sự biết đâu là emoji và đâu là emoticon chưa? Hay nên dùng emoji hay emoticon… Để giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé.

Biểu tượng emoji và emoticon là gì ? 

1. Biểu tượng, icon emoji là gì ?

Emoji là những hình ảnhbiểu tượng hay con vật, đồ vật… mô tả cảm xúc. Các Emoji ban đầu được sử dụng trong các tin nhắn văn bản. Sau này, nó được sử dụng trên cả các hệ thống website, mạng xã hội,…

Emoji là một chữ tượng hình hay hình ảnh nhỏ, có thể hiển thị bất cứ điều gì, từ khuôn mặt tươi cười, quả xoài hay mẩu thuốc lá. Emoji mới xuất hiện hàng năm để làm hài lòng người dùng điện thoại thông minh. Từ emoji về cơ bản có nghĩa là “ký tự hình ảnh” (trong tiếng Nhật, e có nghĩa là hình ảnh và moji là chữ cái, ký tự.

Các emoji này nhiều khi cũng được sử dụng như một cách “thay lời muốn nói” gửi đến đối phương và biểu tượng trái tim là một ví dụ điển hình được sử dụng nhiều nhất.

Emoji là gì?

2. Icon emoticon là gì?

Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câuchữ cái và số được sắp xếp để giống với khuôn mặt của con người. Mỗi emoticon ít nhiều được mọi người hiểu theo một cách chung và biểu thị một cảm xúc, hoặc đôi khi là một đối tượng nhất định.

Ví dụ, 😀 có nghĩa là cười hoặc cười toe toét, :-O là sự ngạc nhiên và <> là=”” biểu=”” tượng=”” gần=”” giống=”” hình=”” trái=”” tim=””>

3. So sánh Emoji và Emoticon

Emoticon và emoji không giống nhau. Bạn hiểu như này, Emoticon là một tập hợp các dấu chấm câu, chữ cái, số được sắp xếp để giống khuôn mặt của con người. Dù ít hay nhiều thì nhìn chung nó sẽ biểu thị một trạng thái nào đó nhất định của bạn. Và thậm chí tên gọi của 2 khái niệm này nghe cũng gần giống nhau.

Nhưng sự khác biệt giữa chúng thực sự rất đơn giản: Emoticon là sự kết hợp các biểu tượng có sẵn trên bàn phím, như chữ cái và dấu chấm câu. Còn emoji là hình ảnh, biểu tượng hay con vật, đồ vật,… mô tả cảm xúc.

Tại sao chúng ta yêu thích Emoji?

Sự đáng yêu, dễ bày tỏ được cảm xúc, tâm trạng và ngắn gọn là những ưu điểm mà người dùng thích nhất của emoji. Không chỉ vậy, mỗi đoạn văn được chèn thêm các biểu tượng cảm xúc sẽ trở lên sinh động và thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn. Đặc biệt là ở các dòng content quảng cáo hay bảng hiệu quảng cáo.

Tại Kituaz.com chúng tôi sở hữu kho hình kí tự đặc biệt được chia theo các chủ đề khác nhau nên rất dễ cho các bạn chọn lựa và sử dụng. Không chi vậy, kho 1001 ki tu dac biet này còn được update và cập nhật liên tục đảm bảo các bạn sẽ luôn có được những icon đẹp nhất và đầy đủ nhất.

bạn thường sử dụng những biểu tượng cảm xúc nào? Hãy chia sẻ ở phần bình luận để xem đâu là icon emoji được yêu thích và sử dụng nhiều nhất 2020 các bạn nhé.

Viết một bình luận